Cách gây màu nước trong ao nuôi tôm hiệu quả nhất

Theo: admin - Cập nhật lúc: 15:50:00 - 31/08/2017
Cách gây màu nước trong ao nuôi tôm hiệu quả nhất, tảo phát triển tốt sẽ tạo điều kiện cho tôm sinh trưởng nhanh chóng, vì thế muốn nuôi tôm, trước đó phải nuôi màu nước, để tạo nguồn thức ăn tự nhiên cho tôm.


Cách gây màu nước trong ao nuôi tôm hiệu quả nhất


 

Gây màu nước trong ao nuôi tôm có vai trò quan trọng trong quá trình nuôi tôm, bởi màu nước quyết định tỷ lệ sống của tôm trong tháng nuôi tôm đầu tiên cũng như tốc độ tăng trưởng và phát triển đồng đều của tôm. Chính vì thế người nuôi tôm cần hết sức chú trọng gây màu nước ao tôm trước khi thả nuôi.


Một số tác động của màu nước đối với tôm nuôi:


  • Màu nước sẽ tạo điều kiện cho phiêu sinh vật phát triển và có khả năng che bớt ánh sáng làm cho tảo đáy ao không phát triển mạnh ảnh hưởng có hại đến ao nuôi tôm.


  • Làm tăng lượng Oxy hòa tan trong nước, ổn định nhiệt độ nước ao nuôi


  • Trong giai đoạn đầu khi thả, nếu màu nước trong ao tốt, thức ăn tự nhiên trong ao xuất hiện nhiều thì rất có lợi cho tôm.


  • Ngoài ra sự phát triển của sinh vật phù du còn làm giảm các chất độc hại, giúp tôm giảm sốc.


Cách gây màu nước trong ao nuôi tôm:


Gây màu nước bằng chất vô cơ:


  • Sử dụng phân hóa học như: urê phosphate (N-P-K = 16: 2:0); urê (N2H4CO); N-P-K (46:0:0) hay super phosphate (N-P-K = 16:16:16). Trong đó urê phosphate tốt nhất. Lượng bón 40 - 50 kg/ha (bón trong 20 - 25 ngày), bón 4 - 5 ngày liên tục, như thế tảo sẽ phát triển tốt và tiến hành thả tôm giống.


  • Cách bón phân: nên hòa phân vào nước sau đó rải đều khắp mặt ao mới có tác dụng, trường hợp không hòa tan vào nước sẽ làm cho tảo không phát triển, phân chìm xuống đái ao và kích thích tảo đáy ao phát triển gây hại cho tôm.


  • Sau khi đã gây màu nước thành công, tảo phát triển tốt, độ trong đạt 30 - 40 cm thì có thể thả giống.


Khi màu nước ổn định, tảo phát triển tốt sẽ tạo điều kiện cho tôm sinh trưởng nhanh chóng, mạng lại hiệu quả cao, vì thế muốn nuôi tôm, trước đó phải nuôi màu nước, để tạo nguồn thức ăn tự nhiên cho tôm.

 

Gây màu nước sử dụng sản phẩm ROBI NH


  • Bà con có thể sử dụng sản phẩm gây màu nước ROBI NH  trước khi thả tôm với liều lượng 1 lít cho 2000 – 3000 m3.


  • Trong các giai đoạn tiếp theo có thể xử lý định kỳ trong ao đang có tôm: 1 lít cho 4000 – 5000 m3, tránh sử dụng các loại phân bón hóa học để gây màu nước vì rất dễ bị mất màu nước do hóa chất làm chết tảo hiện có trong ao nuôi tôm.


  • Khi sử dụng ROBI NH sẽ bổ sung các khoáng chất cần thiết giúp phiêu sinh vật phát triển ổn định trong ao nuôi, gây màu nước đẹp và tạo nguồn thức ăn tự nhiên cho tôm nuôi.


Trong quá trình nuôi tôm, bà con lưu ý đến lượng thức ăn cho tôm, tùy theo mật độ thả nuôi và giai đoạn mà cho ăn phù hợp, không quá dư thừa làm ảnh hưởng đến màu nước. Ngoài ra nên kết hợp sử dụng chế phẩm sinh học, men vi sinh trong suốt quá trình nuôi sẽ mang lại hiệu quả cao.


        

CÔNG TY TNHH NIKOLET

MST: 6300304627 Do Sở KH & ĐT tỉnh Hậu Giang cấp ngày 18/09/2019

Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Thêm - Chức vụ Giám đốc

Địa chỉ: Tỉnh lộ 925, Ấp Thạnh Thuận, Xã Đông Thạnh, Huyện Châu Thành, Hậu Giang

Văn phòng đại diện tại Cần Thơ: 8B, Đường số 9, KDC Hồng Phát, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 02936297986 - 0946666674

Website: www.nikolet.com.vn  - Email: mcthem@yahoo.com.vn

Tổng lượt truy cập: 111421
Đang truy cập: 1

Thiết kế và phát triển bởi Mientaynet.com