Tôm bị hồng thân với những biểu hiện và biện pháp phòng bệnh hiệu quả

Theo: admin - Cập nhật lúc: 11:38:41 - 08/01/2021

Trong các loại bệnh trên tôm thì bệnh hồng thân là một trong những loại bệnh vô cùng nguy hiểm có thể gây chết tôm hàng loạt, thậm chí thiệt hại toàn bộ ao nuôi nếu không có biện pháp chữa trị và phòng ngừa kịp thời. Vì vậy, để hiểu rõ bệnh tôm bị hồng thân, bà con nuôi tôm cần hiểu rõ tác động gây bệnh, biểu hiện và các với cách phòng ngừa để có thể nuôi tôm an toàn hiệu quả nhất nhé !!

 

Nguyên nhân dẫn đến tôm bị hồng thân?


Tôm bị hồng thân hay còn gọi là bệnh đỏ thân trên tôm thường do chủng virus WSSV ( White spot syndrome virus) kết hợp với các loài vi khuẩn bội nhiễm Vibrio vulnificus, Stapphylococus spl, V.anginolyticus… Virus WSSV có độc lực mạnh tấn công mô tế bào, khiến tế bào bị tổn thương và gây chết tôm ở hầu hết giai đoạn từ ấu trùng đến khi trưởng thành. Nếu tôm bị nhiễm bệnh này sẽ gây thiệt hại lớn cho người nông dân.

 

Dấu hiệu nhận biết tôm bị hồng thân


— Biểu hiện của tôm thẻ bị hồng thân khá rõ ràng, tôm ăn yếu, tấp vào gần bờ, quan sát cơ thể tôm có màu hồng hoặc đỏ bầm.


— Ngoài ra, tôm còn xuất hiện các đốm trắng nhỏ và gan tụy có màu trắng xám.


— Bệnh đặc biệt nguy hiểm nếu ao nuôi bị nhiễm nặng, có thể gây chết rải rác sau từ 5 – 7 ngày ủ bệnh.


Tôm bị hồng thân có thể chế sau 5 - 7 ngày ủ bệnh


Bệnh hồng thân trên tôm có thể chế sau 5 – 7 ngày ủ bệnh


Điều trị bệnh đường ruột trên tôm 02936297986, bệnh đầu vàng


Tôm bị hồng thân có biện pháp chữa trị và phòng ngừa như thế nào?


Đây là hội chứng mới nên chỉ có biện pháp phòng ngừa chứ chưa có cách chữa trị hiệu quả. Bà con có thể sử dụng phương pháp PCR để kiểm tra và loại bỏ những con giống có bị nhiễm bệnh, lựa chọn những con giống có sức đề kháng tốt, khỏe mạnh nên chọn mùa thích hợp để nuôi tôm.


— Xử lý, cải cách đáy ao bằng cách đánh tạt để diệt giáp xác động vật và các cá thể bệnh khác rồi cấy nấm vi sinh cho ao nuôi.


— Bổ sung thêm vitamin C, B, A, các loại khoáng chất thiết yếu cho khẩu phần ăn của tôm.

 

Thường xuyên ổn định môi trường ao nuôi bằng cách sử dụng men vi sinh, sử dụng hàng ngày với liều lượng theo sự hướng dãn của nhà sản xuất. Nếu phát hiện tôm bị hồng thân nhiễm bệnh trong giai đoạn tôm thương phẩm thì nên thu hoạch ngay, sau đó xử lý nước ao trước khi thải đi.


Hiện tại, tôm thẻ bị hồng thân vẫn là một trong những bệnh chỉ có các biện pháp phòng ngừa bệnh chứ chưa có phương pháp phòng ngừa hiệu quả. Để ngăn ngừa bệnh, ngay từ đầu cần chú ý đến việc lựa chọn nguồn giống tốt, nuôi tôm theo kỹ thuật, áp dụng các phương pháp PCR để có thể loại bỏ các con giống nhiễm virus WSSV.


Với bệnh hồng thân trên tôm, bà con sẽ nuôi tôm an toàn sinh học, thường xuyên sử dụng các chế phẩm sinh học để xử lý ao nuôi tôm và bổ sung các chế phẩm sinh học, các loại men vi sinh để tăng sức đề kháng cho tôm trước những mầm bệnh nguy hiểm.


Mọi thông tin cần tư vấn về tôm bị hồng thân và đặt hàng các sản phẩm chữa bệnh trên tôm, xin quý khách vui lòng liên hệ đến Nikolet để được các kỹ thuật viên tư vấn và mua hàng trực tuyến.


 
bình luận 0 Lượt xem 41

Bài liên quan

Nguyên nhân – cách phòng và điều trị bệnh phồng đuôi trên tôm

Theo: admin - Cập nhật lúc: 09:32:09 - 23/01/2021

Tôm là thủy sản dễ nuôi nhưng cũng rất khó chăm nếu không được theo sát trong quá trình thả và phát triển. Do tôm là vật nuôi sống dưới nước, nên rất dễ lây lan bệnh hoặc mắc các bệnh từ vi khuẩn, virus ở trong môi trường nước mà người nuôi khó phát hiện ra.

Xem chi tiết

Hội chứng tôm chết sớm EMS | Bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPNS) | AHPND

Theo: admin - Cập nhật lúc: 15:23:32 - 22/01/2021

Bệnh hoại tử gan tụy cấp tính AHPNS / AHPND (hội chứng tôm chết sớm EMS) xảy ra trên tôm sú (Penaeus monodon) và tôm chân trắng (Litopenaeus vannamei)

Xem chi tiết

Biện pháp phòng ngừa bệnh tôm bị cong thân

Theo: admin - Cập nhật lúc: 17:44:25 - 21/01/2021

Bệnh tôm bị cong thân là một bệnh khá phổ biến trên tôm sú, tôm thẻ chân trắng, bệnh cong thân thường gây thiệt hại lớn cho nhiều vùng nuôi tôm của nước ta. 

Xem chi tiết

Chủ động các biện pháp để nuôi tôm an toàn mùa lũ

Theo: admin - Cập nhật lúc: 15:03:41 - 20/01/2021

Khác với nuôi tôm sú có thời vụ nuôi từ tháng 4 đến tháng 8 hằng năm, thời điểm này nuôi tôm thẻ chân trắng mới bắt đầu vào vụ nuôi chính, do đây là vụ nuôi hạn chế được dịch bệnh do nắng nóng, giá bán cao. 

Xem chi tiết
Xem chi tiết
        

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN NIKOLET

Văn phòng đại diện: 8B, Đường số 9, KDC Hồng Phát, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Địa chỉ sản xuất: Tỉnh lộ 925, Ấp Thạnh Thuận, Xã Đông Thạnh, Huyện Châu Thành, Hậu Giang

Điện thoại: 02936297986 - 0946666674

Website: www.nikolet.com.vn  - Email: mcthem@yahoo.com.vn

Tổng lượt truy cập: 17059
Đang truy cập: 1

Thiết kế và phát triển bởi Mientaynet.com