Biện pháp phòng chống virus đốm trắng cho ao tôm

Theo: Admin - Cập nhật lúc: 08:54:53 - 08/08/2022

Virus đốm trắng hay xảy ra ở tôm giống đến tôm trưởng thành. Thường tập chung ở khu vực nuôi thâm canh và quảng canh. Khi môi trường nuôi tôm xấu sẽ là điều kiện để dịch bệnh đốm trắng ở tôm bùng phát. Ngoài ra virus lây từ môi trường bên ngoài ao cũng gây thiệt hại cho bà con. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho mọi người cách phòng chống bệnh virus đốm trắng hiệu quả.

 

 

Phòng chống virus đốm trắng


Người nuôi tôm phải thường xuyên nắm bắt các thông tin về diễn biến dịch virus đốm trắng tại địa phương. Từ đó thực hiện các biện pháp phòng ngừa phù hợp. Khi dịch đã bùng phát mà ao tôm chưa có biểu hiện dịch bệnh nên thực biện pháp sau:

 

Không nên đến nơi phát dịch, Khi cần vào ao nuôi thì phải thay quần áo và lội qua bể nước khử trùng (Chlorine, formol 5%).

 

Dùng vôi bột (CaO) rải quanh ao tôm, đắp chặt cống cấp và thoát nước. Ngăn chặn cua, còng, cá… vào ao nuôi tôm.

 

Quản lý ao nuôi hợp lý


Kiểm tra các môi trường ao nuôi, hạn chế thay nước để điều chỉnh các yếu tố kịp thời. Tăng cường Oxi trong ao, xiphông đáy ao, ổn định pH, độ kiềm. Bên cạnh đó tăng cường bổ sung Vitamin C, men vi sinh, khoáng, thuốc bổ gan vào thức ăn của tôm để tăng sức đề kháng. Thường xuyên kiểm tra sức ăn của tôm để điều chỉnh thức ăn hợp lý.

 

Chọn thời điểm thả giống


Bà con nên chọn thời điểm thả giống sau tháng 3, tránh nhiệt độ thấp vào đêm và nóng vào ban ngày. Đảm bảo mức chênh lệch nhiệt độ quá cao giữa ngày và đêm sẽ thuận lợi để thả giống. Bà con cần tập trung cải tạo ao nuôi liên tục. Thời tiết luôn biến đổi bất thường, mà đây là nguyên nhân tạo ra nguy cơ mầm bệnh bùng phát. Bà con nên thực hiện giải pháp thả giống mang tính thăm dò là hướng đi rất phù hợp nên áp dụng.


Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về biện pháp phòng chống virus đốm trắng trên tôm. Chúc bà con có thể áp dụng đúng cách để có một vụ nôi thành công.


Nguồn Internet


 
bình luận 0 Lượt xem 152

Bài liên quan

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc tôm vào mùa mưa

Theo: - Cập nhật lúc: 09:22:06 - 04/10/2022

Trong mùa mưa, các yếu tố môi trường ao nuôi có thể gặp nhiều biến động như: nhiệt độ, độ mặn, pH, oxy hòa tan,… trong ao đều bị giảm đột ngột, tôm dễ bị sốc và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tôm nuôi, thậm chí dịch bệnh có thể bùng phát gây thiệt hại nghiêm trọng cho người nuôi...

Xem chi tiết

Bệnh ăn mòn vỏ kitin trên tôm

Theo: admin - Cập nhật lúc: 08:58:17 - 03/10/2022

Bệnh do vi khuẩn gây nên, khiến vỏ tôm bị tổn thương, hoặc mềm vỏ, có nhiều loại vi khuẩn có khả năng ăn mòn lớp kitin ở vỏ tôm và gây lở loét, tạo ra các vết lõm làm cho vỏ bị nhăn nheo. Với những tổn thương trên vỏ, nếu để lâu, kéo dài sẽ bị đen hóa, tạo ra những đốm đen hay nâu

 
Xem chi tiết

Cách phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm

Theo: admin - Cập nhật lúc: 08:57:44 - 01/10/2022

Phân trắng là loại bệnh phổ biến trong tôm nuôi thường bắt đầu gặp từ thời điểm tôm nuôi được 50 ngày trở đi. Bệnh phân trắng khó trị dứt điểm và hiện nay vẫn chưa có một biện pháp cụ thể hữu hiệu nào điều trị hội chứng này.

 
Xem chi tiết

Xuất khẩu tôm tăng trưởng 41% trong tháng 8: Dấu hiệu của sự phục hồi?

Theo: Admin - Cập nhật lúc: 09:09:03 - 30/09/2022

Mặc dù xuất khẩu tôm tăng trưởng mạnh trong tháng 8 nhưng là do nền của năm ngoái thấp. Bên cạnh đó, ngành tôm vẫn đang đối mặt với nhiều rủi ro từ nay đến cuối năm liên quan đến tình hình thiếu nguyên liệu và nhu cầu thấp ở các thị trường lớn.

Xem chi tiết
Xem chi tiết
        

CÔNG TY TNHH NIKOLET

MST: 6300304627 Do Sở KH & ĐT tỉnh Hậu Giang cấp ngày 18/09/2019

Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Thêm - Chức vụ Giám đốc

Địa chỉ: Tỉnh lộ 925, Ấp Thạnh Thuận, Xã Đông Thạnh, Huyện Châu Thành, Hậu Giang

Văn phòng đại diện tại Cần Thơ: 8B, Đường số 9, KDC Hồng Phát, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 02936297986 - 0946666674

Website: www.nikolet.com.vn  - Email: mcthem@yahoo.com.vn

Tổng lượt truy cập: 36823
Đang truy cập: 1

Thiết kế và phát triển bởi Mientaynet.com