Đánh giá, nghiệm thu kết quả Dự án Xây dựng mô hình tự động quản lý môi trường nước trong ao nuôi tôm

Theo: admin - Cập nhật lúc: 09:16:11 - 08/06/2024

Ngày 6/6, tại Sở Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tư vấn đánh giá do đồng chí Dương Vĩnh Hảo - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng, tổ chức họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu kết quả Dự án Xây dựng mô hình tự động quản lý môi trường nước trong ao nuôi tôm tại Hợp tác xã Nuôi trồng thủy sản ở thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Tham dự có các thành viên hội đồng là đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.


nghiem-thu-ket-qua-du-an-xay-dung-mo-hinh-tu-dong-quan-ly-moi-truong-nuoc-trong-ao-nuoi-tom

 

Dự án Xây dựng mô hình tự động quản lý môi trường nước trong ao nuôi tôm tại Hợp tác xã Nuôi trồng thủy sản ở thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), cơ quan chủ trì dự án là Trường Đại học Cần Thơ. Phương án triển khai dự án là khảo sát cụm nông hộ để triển khai thực hiện dự án; thiết kế hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển tự động; xây dựng hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển tự động; lắp đặt và vận hành hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển tự động; tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống; đánh giá hiệu quả của hệ thống.


Dự án Xây dựng mô hình tự động quản lý môi trường nước trong ao nuôi tôm tại Hợp tác xã Nuôi trồng thủy sản có mục tiêu là thiết kế, thi công, lắp đặt và vận hành thử nghiệm một hệ thống quan trắc tự động các thông số môi trường ao nuôi tôm ở hợp tác xã nuôi trồng thủy sản ở thị xã Vĩnh Châu, nhằm giám sát sự biến động của các thông số môi trường quan trọng, giúp người nuôi kịp thời xử lý khi có tình huống bất lợi xảy ra, góp phần nâng cao năng suất và phát triển bền vững nghề nuôi tôm ở địa phương.


Đồng chí Dương Vĩnh Hảo nhận định, Dự án Xây dựng mô hình tự động quản lý môi trường nước trong ao nuôi tôm tại Hợp tác xã Nuôi trồng thủy sản ở thị xã Vĩnh Châu, sau khi triển khai thực hiện đã có thể theo dõi được sự biến động của nhiều thông số trong ao nuôi, đặc biệt là những thông số quan trọng trong việc phát triển của tôm. Đồng thời, hệ thống quan trắc tự động có thể sử dụng chung cho một cụm hộ nuôi gần nhau, giúp tiết kiệm chi phí cho người nuôi. Hệ thống quan trắc tự động có thể giám sát các thông số môi trường nuôi và được thông tin liên tục… Từ kết quả dự án đạt được, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tư vấn đánh giá dự án đạt kết quả và thông qua, triển khai thực hiện trong thời gian tới.


THÚY LIỄU/baosoctrang


 
bình luận 0 Lượt xem 191

Bài liên quan

Xử lý tôm bị mềm vỏ sau mưa nhiều

Theo: admin - Cập nhật lúc: 09:47:38 - 24/06/2024

Nghề nuôi tôm cũng gặp phải không ít khó khăn, trong đó có tình trạng tôm bị mềm vỏ sau khi trời mưa. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị thương phẩm của tôm mà còn gây thiệt hại kinh tế cho người nuôi. Hiểu rõ nguyên nhân và tìm ra các biện pháp khắc phục là điều cần thiết để đảm bảo hiệu quả nuôi tôm.

Xem chi tiết

Nâng cao sản lượng nuôi tôm công nghệ cao

Theo: admin - Cập nhật lúc: 08:56:35 - 22/06/2024

Nhiều mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng công nghệ cao hiện nay, bà con áp dụng nhiều kỹ thuật mới vào sản xuất, nên sản lượng nuôi không ngừng được cải thiện.

Xem chi tiết

Nuôi tôm cân bằng sinh học, tái tạo môi trường

Theo: admin - Cập nhật lúc: 08:53:36 - 21/06/2024

Mô hình nuôi tôm cân bằng sinh học, tái tạo môi trường sống không thay nước, không sử dụng hóa chất Clorine, BKC và kháng sinh mang lại hiệu quả cao cho người nuôi tôm.

Xem chi tiết

Nuôi tôm 2 giai đoạn đạt tỷ lệ sống trên 90 phần trăm

Theo: admin - Cập nhật lúc: 09:57:07 - 20/06/2024

Ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh thực hiện thành công mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng 2 giai đoạn ứng dụng công nghệ 4.0, kết hợp hầm biogas, đạt tỷ lệ sống trên 90%.

Xem chi tiết
Xem chi tiết
        

CÔNG TY TNHH NIKOLET

MST: 6300304627 Do Sở KH & ĐT tỉnh Hậu Giang cấp ngày 18/09/2019

Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Thêm - Chức vụ Giám đốc

Địa chỉ: Tỉnh lộ 925, Ấp Thạnh Thuận, Xã Đông Thạnh, Huyện Châu Thành, Hậu Giang

Văn phòng đại diện tại Cần Thơ: 8B, Đường số 9, KDC Hồng Phát, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 02936297986 - 0946666674

Website: www.nikolet.com.vn  - Email: mcthem@yahoo.com.vn

Tổng lượt truy cập: 111415
Đang truy cập: 6

Thiết kế và phát triển bởi Mientaynet.com