Phòng ngừa bệnh đường ruột trên tôm nuôi

Theo: admin - Cập nhật lúc: 09:11:34 - 17/06/2022

Bệnh phân trắng, chậm lớn, tôm lớn không đồng đều… là những bệnh liên quan đến bệnh đường ruột của tôm nuôi mà hộ nuôi tôm đặc biệt quan tâm, bởi tỉ lệ tôm bệnh có liên quan đến đường ruột chiếm trên 60% diện tích nuôi.

 

Điều trị bệnh đường ruột trên tôm 02936297986

 

Tôm nuôi bị thiệt hại do bệnh đường ruột.


Thực tế người nuôi tôm đang đối phó với khá nhiều bệnh trên tôm nuôi, trong đó bệnh đường ruột biểu hiện ngày càng phức tạp, gây tổn thất không nhỏ cho tôm nuôi, ông Lê Văn Trọng ở xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên cho biết: “Bệnh đầu vàng đốm trắng trên tôm nuôi bà con đã có cách khắc phục, những vụ nuôi gần đây bệnh này cũng ít xảy ra. Nhưng hiện nay cái lo nhất là bệnh tôm chậm lớn, lớn không đồng đều và rồi tôm chết.”


Đây là bệnh gây thiệt hại rất lớn cho người nuôi tôm, chủ yếu bà con nên có biện pháp phòng ngừa là chính, còn việc điều trị mang lại hiệu quả rất kém, đối với bệnh đường ruột do nhiều yếu tố biểu hiện có liên quan, không thể trị khi tôm phát bệnh mà bà con cần lưu ý đến biện pháp phòng ngừa là chính. Cụ thể như phải sử dụng kích thích tiêu hóa, xổ độc trộn thường xuyên cho tôm ăn… Thực hiện tốt việc sử dụng vi sinh làm sạch đáy ao để hạn chế thấp nhất mầm bệnh phát triển do ô nhiễm đáy ao gây ra. Đặc biệt hiện nay là giai đoạn tôm dễ bị bệnh đường ruột nhất.”

 

Người nuôi tôm tăng cường chạy quạt cung cấp oxy đủ yêu cầu để hạn chế bệnh đường ruột cho tôm.


Trung tâm Khuyến nông, các ngành chuyên môn của Sở NN&PTNT đang tăng cường các cuộc hội thảo chia sẻ kinh nghiệm với người nuôi tôm, giúp bà con hạn chế thấp nhất rủi ro ở giai đoạn cuối vụ nuôi, đây cũng là giai đoạn bất lợi cho tôm nuôi, do thời tiết mưa nắng thất thường.


Nguồn Internet


 
bình luận 0 Lượt xem 41

Bài liên quan

Cách diệt trứng nước trong ao nuôi tôm triệt để từ chuyên gia

Theo: Admin - Cập nhật lúc: 09:07:52 - 25/06/2022

Trứng nước (sứa nước) xuất hiện nhiều trong ao tôm gây ảnh hưởng đến tôm nuôi. Hãy cùng Dr.Tom đi tìm hiểu chi tiết về trứng nước là gì? 

Xem chi tiết

Những biểu hiện và biện pháp phòng bệnh tôm hồng thân hiệu quả

Theo: admin - Cập nhật lúc: 08:55:00 - 24/06/2022

hiểu rõ bệnh tôm bị hồng thân, bà con nuôi tôm cần hiểu rõ tác động gây bệnh, biểu hiện và các với cách phòng ngừa để có thể nuôi tôm an toàn hiệu quả nhất nhé 

Xem chi tiết

Độ mặn thích hợp để nuôi tôm sú

Theo: admin - Cập nhật lúc: 10:28:51 - 23/06/2022

Nuôi tôm sú có độ mặn quá cao hoặc quá thấp thường có nhiều vấn đề hơn là khi nuôi tôm trong khoảng độ mặn tối ưu cho đặc điểm sinh học của tôm sú.

Xem chi tiết

Nguyên nhân và cách phòng bệnh đốm đen trên tôm thẻ chân trắng

Theo: admin - Cập nhật lúc: 09:15:21 - 22/06/2022

Bệnh đốm đen ở tôm thẻ chân trắng gây ảnh hưởng đến sản lượng tôm nuôi. Nếu không phát hiện kịp thời, căn bệnh này sẽ gây thiệt hại không nhỏ. Có thể làm cho tôm chết đến 80 - 90% nếu không có biện pháp phòng trị. Bài viết dưới đây sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Xem chi tiết
Xem chi tiết
        

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN NIKOLET

MST: 6300304627 Do Sở KH & ĐT tỉnh Hậu Giang cấp ngày 18/09/2019

Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Thêm - Chức vụ Giám đốc

Địa chỉ: Tỉnh lộ 925, Ấp Thạnh Thuận, Xã Đông Thạnh, Huyện Châu Thành, Hậu Giang

Văn phòng đại diện tại Cần Thơ: 8B, Đường số 9, KDC Hồng Phát, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 02936297986 - 0946666674

Website: www.nikolet.com.vn  - Email: mcthem@yahoo.com.vn

Tổng lượt truy cập: 33308
Đang truy cập: 1

Thiết kế và phát triển bởi Mientaynet.com